(HNM) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 250/BC-UBND kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong quý III-2018.
Đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội kiểm tra một bếp ăn tập thể. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN |
Theo đó, trong khoảng thời gian này, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã tổ chức 725 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, trong đó có 45 đoàn tuyến thành phố và 680 đoàn tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Kết quả, các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 24.125 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính đối với 2.024 cơ sở với số tiền gần 9,53 tỷ đồng, tiêu hủy sản phẩm của 184 cơ sở.
Riêng Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm 142 cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm; xử lý vi phạm hành chính 20 cơ sở với số tiền hơn 140 triệu đồng.
Từ nay đến cuối năm 2018, các cấp, ngành của thành phố tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hậu kiểm việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, tiến tới xóa bỏ các điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm tại các chợ cóc, chợ tạm...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.