Xã hội

Hoàn Kiếm: Tặng quà các gia đình liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên trị giá hơn 600 triệu đồng

Hương Ly 03/05/2024 - 20:57

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điên Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 3-5, quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt, tri ân gia đình chính sách, người có công và gia đình người có công với cách mạng, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

img_9913.jpeg
Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: H.L

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định cho biết, trong Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại của dân tộc, có sự đóng góp của biết bao người con quận Hoàn Kiếm anh hùng, các chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

Quận Hoàn Kiếm có 10 liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ; 66 cựu chiến binh là chiến sĩ Điện Biên, 14 thanh niên xung phong, 1 dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điên Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn ghi sâu và tri ân những công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, đồng chí Vũ Đăng Định bày tỏ.

img_9915.jpeg
Ảnh: H.L
img_9916.jpeg
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm động viên, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên. Ảnh: H.L

Đồng chí Vũ Đăng Định đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc quận thường xuyên chăm lo tốt hơn nữa các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi đối với người có công, gia đình có công với cách mạng.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm mong các bác, các đồng chí chiến sĩ Điện Biên năm xưa tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, đóng góp xây dựng quê hương, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ.

img_9914.jpeg
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ Điện Biên. Ảnh: H.L

Dịp này, quận Hoàn Kiếm tổ chức thăm và tặng quà 8 gia đình liệt sĩ, thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ; tổ chức chuyển quà của thành phố tới 90 trường hợp là thân nhân liệt sĩ, người có công tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ với tổng số tiền 513 triệu đồng. Quận Hoàn Kiếm cũng trao các suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoàn Kiếm: Tặng quà các gia đình liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên trị giá hơn 600 triệu đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.