Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan chức năng của huyện Quốc Oai đã kiểm tra 502 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 21 cơ sở vi phạm với số tiền gần 80 triệu đồng.
Chiều 23-4, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cùng Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm số 2 của thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác an toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 tại huyện Quốc Oai.
Theo báo cáo, trên địa bàn huyện Quốc Oai có 2.436 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Thời gian qua, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và UBND 21 xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên hệ thống đài phát thanh từ huyện xuống xã, thị trấn; tuyên truyền trong các hội nghị, cuộc họp, sinh hoạt chuyên đề tại các thôn, tổ dân phố…
Bên cạnh đó, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng kiểm tra cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm...
Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan chức năng của huyện đã kiểm tra 502 cơ sở sản xuất kinh doanh; riêng trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, đã kiểm tra 97 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng xử phạt hành chính 21 cơ sở, với số tiền gần 80 triệu đồng. Trong 4 tháng qua, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề nghị UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo các phòng, ban liên quan và các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; tập trung kiểm tra liên ngành từ cấp huyện xuống các xã, thị trấn; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; khắc phục tồn tại trong công tác an toàn thực phẩm…
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất rượu của hộ gia đình ông Dương Văn Quý, thôn 3, xã Phượng Cách và bếp ăn Trường Mầm non thị trấn Quốc Oai B.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này đều đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm, sản phẩm rõ nguồn gốc; cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, văn bản theo quy định.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.