(HNMO) - Ngày 21-11, tại huyện Ứng Hòa, Trung tâm Khuyến nông (Sở NN&PTNT Hà Nội) đã tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển thủy sản theo hướng bền vững trên địa bàn thành phố”.
Tại hội thảo, Trung tâm Khuyến nông cho biết, toàn thành phố có 21 nghìn héc ta nuôi trồng thủy sản. Hoạt động nuôi trồng thủy sản thu hút sự tham gia của hơn 18 nghìn hộ gia đình, 23 hợp tác xã thủy sản và 17 cơ sở sản xuất giống. Sản lượng thủy sản toàn thành phố đạt hơn 110 nghìn tấn/năm, song mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu tiêu thụ của Hà Nội. Việc phát triển nuôi trồng thủy sản của Hà Nội gặp nhiều khó khăn do: Hạ tầng nuôi trồng thủy sản thiếu đồng bộ; mô hình nuôi thả nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình, thâm canh, bán thâm canh, khó khăn trong khâu tiêu thụ…
Trước thực trạng trên, nhiều ý kiến cho rằng, các sở, ngành của thành phố cần hướng dẫn các hộ dân áp dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản nhằm tạo ra các giống mới có năng suất cao, chất lượng tốt và kháng dịch bệnh; xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cho các vùng nuôi trồng thủy sản của thành phố; tập trung đầu tư phát triển cơ sở chế biến bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao giá trị thương mại…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.