Bún bò Huế, cao lầu Hội An, bánh xèo mực Nha Trang và bánh tráng nướng Đà Lạt bỗng nhiên vô cùng nổi danh trên báo Hong Kong.
Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) ngày 14-11 đã đăng bài đề cập đến 4 món ăn nổi bật của miền Trung Việt Nam từ Huế tới Đà Lạt.
Bún bò Huế
Ảnh: Houstonia |
Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của cố đô Huế. Món ăn này khác biệt với phở vì có nước lèo màu vàng, móng giò và tiết. Hương vị cay cay với mùi xả thơm dậy là điều khiến món bún bò thường được ưa chuộng ngay cả trong thời tiết nóng nực.
Cao Lầu
Ảnh: TripSavvy |
Cao Lầu là món mì gắn liền với Hội An (Quảng Nam), và được cho ngon nhất khi nấu từ nước lấy tại một con giếng trong thành phố cổ này.
Thành phần chính của Cao Lầu là mì khô, thịt lợn thái lát, bì lợn giòn và nhiều loại rau thơm.
Bánh xèo mực
Ảnh: Pinterest |
Bánh xèo mực là món ăn đặc biệt tại Nha Trang. Trong khi ở nhiều thành phố khác, bánh xèo thường có nhân là tôm hoặc thịt lợn thì bánh xèo ở Nha Trang lại có nhân mực. Nhân mực giúp kết dính với vỏ ngoài giòn rụm của bánh.
Bánh tráng nướng
Thường được mệnh danh là Pizza Đà Lạt, bánh tráng nướng luôn là món du khách nào cũng muốn thử nghiệm khi đến thành phố ngàn hoa.
Món ăn này thường dễ tìm thấy trên đường phố và trong chợ tại Đà Lạt. Bánh tráng được nướng trên than hoa và rải lớp trứng, hành, xúc xích, sốt lên trên bề mặt.
Vỏ bánh giòn kèm “sự bùng nổ” của các loại nguyên liệu ngon miệng là điều khiến bánh tráng nướng mê hoặc du khách.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.