Theo dõi Báo Hànộimới trên

100% số chuỗi sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn sử dụng mã QRcode

Quỳnh Dung| 07/02/2020 16:09

(HNMO) - Ngày 7-2, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch hành động số 26/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020.

Theo đó, mục tiêu đặt ra là: 100% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm; 100% thông tin phản ánh về mất an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản được xác minh, xử lý; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản xếp loại A, B đạt 98%; duy trì, tăng mới 20% chuỗi thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn so với năm 2019; phấn đấu 100% số chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn tham gia hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode truy xuất nguồn gốc...

Để đạt mục tiêu này, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường lấy mẫu giám sát thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên diện rộng; phát hiện, truy xuất nguồn gốc và yêu cầu khắc phục triệt để các vi phạm; chủ động xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP; duy trì và phát triển ứng dụng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode truy xuất nguồn gốc nông sản an toàn...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
100% số chuỗi sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn sử dụng mã QRcode

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.