(HNM) - Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đang triển khai, đôn đốc các doanh nghiệp bình ổn thị trường chủ động xây dựng kế hoạch tạo nguồn hàng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, trong đó có thịt lợn.
Hiện nguồn cung thịt lợn bình ổn thị trường thành phố đạt 4.091 tấn/tháng, chiếm 21% thị phần. Riêng một số đơn vị chủ lực như Vissan dự trữ 3.600 tấn thịt lợn trong thời gian 45 ngày và nhập khẩu thịt nếu có biến động lớn; Tổng công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sài Gòn tập trung phát triển nguồn lợn giống, hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn...
Để chủ động nguồn cung thịt lợn cho thị trường, Sở Công Thương đang tập trung 4 giải pháp: Kích cầu tiêu dùng thịt lợn; tăng cường dự trữ thịt lợn; đôn đốc doanh nghiệp xây dựng phương án nhập khẩu; tăng nguồn cung các mặt hàng thay thế. Đồng thời, thực hiện 5 giải pháp: Theo dõi sát thị trường thịt lợn và thực phẩm thay thế; triển khai hiệu quả chương trình bình ổn thị trường; xây dựng chuỗi cung ứng khép kín; khuyến khích tăng đàn đối với trang trại kiểm soát dịch bệnh tốt; xử lý kịp thời các thông tin sai lệch về thị trường thịt lợn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.