Ý kiến - Phản hồi

Cần dẹp bỏ điểm bán thịt lợn tự phát tại khu vực ngã ba Ba La

Khánh Chi 06/07/2024 - 07:08

Bên lề quốc lộ 21B, gần ngã ba Ba La (quận Hà Đông) theo hướng từ quận Hà Đông đi huyện Thanh Oai, hằng ngày vào buổi sáng đến trưa, thường có một số người bày bán thịt lợn ở ngay lề đường, vỉa hè.

Những người bán hàng đặt thịt trên những mảnh bìa giấy trải dưới nền đường. Trong thời tiết oi bức, nhiều tảng thịt “phơi” trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời từ giờ này qua giờ khác, mặc cho khói bụi bám vào... Thực trạng trên kéo dài từ năm này qua năm khác, nhưng dường như không được cơ quan chức năng nào kiểm tra, xem xét, đánh giá về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm; cũng không có cảnh báo đến người tiêu dùng...

Chưa nói đến việc những người bán hàng bán không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, làm mất mỹ quan đô thị, mà chỉ riêng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã thấy rất đáng lo ngại.

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và công khai kết quả để người tiêu dùng biết mặt hàng thịt lợn bán tại khu vực ngã ba Ba La nguồn gốc từ đâu, có đạt các tiêu chuẩn, điều kiện quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường không... Đồng thời, chính quyền sở tại nên dẹp bỏ những điểm bán thịt lợn tự phát nêu trên để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Khánh Chi
(Quận Hà Đông)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cần dẹp bỏ điểm bán thịt lợn tự phát tại khu vực ngã ba Ba La

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.