(HNM) - Theo kết quả rà soát thực trạng hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm của Chi cục Thú y Hà Nội, trên địa bàn thành phố có 4 loại hình giết mổ gia súc, gia cầm (giết mổ dây chuyền hiện đại; giết mổ tập trung bán công nghiệp; giết mổ thủ công tập trung và điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ).
Trong đó, cơ sở giết mổ công nghiệp, toàn thành phố có 7 cơ sở (1 cơ sở giết mổ trâu và bò, 4 cơ sở giết mổ lợn, 2 cơ sở giết mổ gia cầm); cơ sở giết mổ tập trung bán công nghiệp có 17 cơ sở (4 cơ sở giết mổ trâu và bò, 3 cơ sở giết mổ lợn, 9 cơ sở giết mổ gia cầm, 1 cơ sở giết mổ thỏ); cơ sở giết mổ tập trung thủ công có 4 cơ sở (3 cơ sở giết mổ lợn, 1 cơ sở giết mổ gia cầm).
Riêng điểm giết mổ gia súc, gia cầm thủ công nhỏ lẻ, hiện tại thành phố có 1.047 điểm giết mổ gia súc, gia cầm hầu hết nằm phân tán rải rác ở ngoại thành, chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng tiêu thụ tại chỗ của nhân dân.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.