(HNMO) - Ngày 17-4, Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam ra mắt cuốn sách "Hướng dẫn dinh dưỡng dự phòng Covid-19" do 11 chuyên gia dinh dưỡng của Hội biên soạn, trong đó chủ biên là Giáo sư, Tiến sĩ Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia.
Đây là tài liệu hướng dẫn cộng đồng về chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao tình trạng dinh dưỡng và miễn dịch trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn ra.
Cuốn sách dày hơn 80 trang, do Nhà xuất bản Lao động ấn hành, gồm các hướng dẫn thực hành chế độ dinh dưỡng cho các lứa tuổi, các đối tượng nguy cơ cao như người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, ung thư... Ấn phẩm cũng cung cấp những thực đơn tham khảo, tháp dinh dưỡng hợp lý cho phụ nữ mang thai, cho con bú.
Ngoài ra tài liệu còn đề cập đến vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa dịch, đặc biệt khi thực hiện cách ly xã hội.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.