(HNMO) - Ngày 10-8, Sở NN&PTNT Hà Nội sơ kết công tác quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.
Các ngành chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm |
Đến nay, Sở NN&PTNT Hà Nội đã xây dựng, kết nối được 80 chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, trong đó, các chuỗi có nguồn gốc động vật đã thu hút 3.000 hộ chăn nuôi, khoảng 120 doanh nghiệp/cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn, cung cấp thuốc thú y, cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi tham gia hợp tác xây dựng chuỗi; xây dựng được 5 nhãn hiệu tập thể: Gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà Mía Sơn Tây, vịt Vân Đình, trứng vịt Liên Châu. Sở NN&PTNT Hà Nội tiến hành khảo sát 140 cơ sở nhằm xây dựng chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản bằng tem điện tử thông minh QRcode để người tiêu dùng có thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm; khảo sát và hỗ trợ phát triển 2 chuỗi sản xuất kinh doanh thịt và 2 chuỗi sản xuất, kinh doanh rau áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, xây dựng nhãn hiệu; hỗ trợ 5 cơ sở xây dựng chương trình kiểm soát chất lượng, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm HACCP...
Từ nay đến cuối năm, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục hỗ trợ xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; chủ động lấy mẫu kiểm tra sản phẩm rau, thịt, thủy sản... để giám sát chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục. Sở tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông, lâm sản, thủy sản, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chất cấm; tổ chức lấy mẫu thực phẩm, vật tư nông nghiệp để giám sát chất lượng và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.