(HNM) - Những ngày qua, tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, giá các mặt hàng rau, củ quả dù đã giảm nhiều so với tháng 9 nhưng vẫn giữ ở mức cao.
Ảnh minh họa. |
Hiện, rau muống có giá 12.000-13.000 đồng/mớ to, giảm 7.000 đồng; rau cải có giá 8.000-10.000 đồng/mớ, bắp cải 12.000-14.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng); bí đỏ giá 9.000-10.000 đồng/kg, bí xanh giá 15.000 đồng/kg… Trong khi đó, mặt hàng thực phẩm tươi sống vẫn giữ ở mức ổn định. Tại các chợ Trại Găng, 8-3, Nguyễn Cao… giá thịt lợn dao động ở mức 85.000-100.000 đồng/kg (tùy loại ba chỉ, nạc vai, thịt thăn…). Thịt bò có giá 180.000-260.000 đồng/kg. Giá gà ta mổ sẵn tại các chợ cũng ở mức 145.000-150.000 đồng/kg; giá gà công nghiệp làm sẵn ở mức 70.000 đồng/kg. Giá trứng gia cầm tại các chợ cũng ổn định: Trứng gà ta 35.000 đồng/chục; trứng gà công nghiệp 25.000-27.000 đồng/chục… Tại các điểm bán hàng bình ổn giá khu vực nội thành, các loại thực phẩm có mức giá bán lẻ đã được Sở Tài chính thẩm định thấp hơn 5% so với giá thị trường.
Sở Công thương Hà Nội dự báo, thời gian tới, giá nhóm hàng lương thực, thực phẩm tiếp tục ổn định. Để bình ổn thị trường trung tuần tháng 9-2013, Sở Công thương đã tổ chức cho các DN Hà Nội tìm nguồn hàng, ký kết trao đổi hàng hóa với các đơn vị tại Thái Bình và Nam Định. Bước đầu, các DN đã khảo sát và ký thỏa thuận cung cấp, tiêu thụ gia cầm, lợn hơi, sản phẩm nông, thủy sản… UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành tạm ứng 318 tỷ đồng cho 13 DN dự trữ hàng hóa, nhằm bình ổn giá những mặt hàng thiết yếu vào dịp cuối năm khi nhu cầu mua sắm của nhân dân tăng cao…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.