Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cầu Giấy triển khai toàn diện hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm

Quỳnh Ngọc| 03/06/2023 07:25

(HNM) - Hiện trên địa bàn quận Cầu Giấy có 3.153 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (thành phố quản lý 481 cơ sở; quận quản lý 1.095 cơ sở; phường quản lý 1.577 cơ sở); trong đó có 14 trung tâm thương mại, 145 siêu thị và cửa hàng tiện ích, 10 chợ...

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Vương - ACE FOODS (30 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)

Thời gian qua, quận đã triển khai toàn diện hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm tra các mặt hàng nông, lâm, thủy sản lưu thông trên địa bàn (tập trung vào các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh); phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức lấy mẫu đánh giá nguy cơ, kiểm soát an toàn thực phẩm theo quy định; xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, các đoàn kiểm tra của quận và phường đã kiểm 238 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt 16 cơ sở với số tiền 99,5 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cầu Giấy triển khai toàn diện hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.