Văn hóa

Triển lãm “Dệt may Italia - Phong cách và đột phá” mở cửa đến ngày 2-6

Lam Giang 20/05/2024 - 17:59

Chiều 20-5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã khai mạc Triển lãm “Dệt may Italia - Phong cách và đột phá” (FABRICA).

Triển lãm do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia, Liên đoàn Công nghiệp Thời trang Italia - “Sistema Moda Italia”, Hiệp hội các nhà sản xuất máy dệt Italia (ACIMIT) và Hiệp hội Thủ công nghiệp vừa và nhỏ Italia - “Confartigianato Imprese” phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

7777.jpg
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam Marco Della Seta phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Lam Giang

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Italia tại Việt Nam Marco Della Seta cho biết, ngày nay, dệt may là nền tảng của thương mại và đầu tư song phương. Năm 2023, giá trị xuất khẩu dệt may của Italia sang Việt Nam đạt 309 triệu USD. Trong khi đó, nhập khẩu của Italia từ Việt Nam lên tới 335 triệu USD.

Triển lãm FABRICA là một hành trình nghệ thuật bằng hình ảnh và xúc giác, mô tả lịch sử và sự phát triển của ngành sản xuất dệt may Italia thông qua một loạt các tấm vải và 6 mô đun được sắp đặt tương tác khác nhau, được thực hiện bởi mạng lưới hơn 20 công ty trong lĩnh vực này.

det-may.jpg
Người tham quan triển lãm được giới thiệu lịch sử và sự phát triển của ngành dệt may Italia. Ảnh: Lam Giang

Các mô đun của triển lãm ghi lại sự phong phú và đa dạng của nền sản xuất Italia, từ vải dành cho thời trang cao cấp và đồ nội thất cho đến các ứng dụng hiện đại nhất như vải làm từ sợi tự nhiên và vật liệu phế thải.

Trong khuôn khổ triển lãm, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo chuyên ngành phát triển ngành dệt may với sự phối hợp của Công ty Dệt nhuộm Carvico Hưng Yên và Công ty Madex Việt Nam.

Triển lãm sẽ mở cửa đến hết chủ nhật (2-6).

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm “Dệt may Italia - Phong cách và đột phá” mở cửa đến ngày 2-6

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.