An ninh trật tự

Bắt giữ 9x điều hành đường dây với hơn 300 gái mại dâm qua mạng xã hội

Chu Dũng 09/05/2024 12:40

Ngày 9-5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố 15 bị can, trong đó có 9 bị can về hành vi môi giới mại dâm; 6 bị can về hành vi chứa mại dâm, đồng thời đã làm rõ hơn 100 gái mại dâm để xử lý theo quy định...

Vụ việc liên quan đến đường dây mại dâm hoạt động trên mạng xã hội do Hoàng Duy Hưng (sinh năm 1990, ở thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cầm đầu.

Theo điều tra, tháng 11-2022, Hoàng Duy Hưng đã thuê máy chủ đặt tại nước ngoài, thanh toán bằng tiền ảo, tiền điện tử và đặt website với nhiều tên khác nhau nhằm tránh việc bị cơ quan chức năng “đánh sập” thì có thể đổi tên miền mới để tiếp tục hoạt động.

800b2754-e4d8-492e-b1e8-7d6ede522fca.jpeg
Đối tượng Hưng (ảnh cơ quan công an cung cấp).

Trên các website này, Hưng cho đăng tải hình ảnh của hơn 300 gái bán dâm cùng số điện thoại để khách mua dâm liên hệ, sau đó thực hiện hành vi mua bán dâm tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh khác như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đà Nẵng...

Các đối tượng khi đăng hình ảnh gái bán dâm đính kèm thông tin cá nhân, bảng giá dịch vụ, lập các tài khoản giả khách mua dâm để “chim mồi”, kèm theo hình ảnh đồi trụy, kích dục nhằm giới thiệu, kích thích khách mua dâm tìm chọn và “đặt hàng”.

Đồng thời, có một nhóm đối tượng (thường là nữ) thay nhau trực, nghe điện thoại của khách mua dâm gọi đến, khi khách có nhu cầu, sẽ điều gái bán dâm đến phục vụ.

9fca6928-8c0d-4ff9-8a38-616604a6ce42.jpeg
Nhóm đối tượng chuyên nghe điện thoại của khách mua dâm (ảnh cơ quan công an cung cấp).

Đường dây này thường liên kết với chủ, quản lý và nhân viên các khách sạn, nhà nghỉ để gái bán dâm ăn ở và “đi khách” luôn tại đó.

Ngày 28-9-2023, xác định các đối tượng sẽ mua bán dâm tại một khách sạn trong ngõ phố Đỗ Quang, quận Cầu Giấy, tổ công tác đã ập vào kiểm tra, bắt giữ.

Ngày 27-11-2023, lần theo đường dây này, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Công an quận Đống Đa làm rõ ổ nhóm chứa mại dâm tại một khách sạn ở phố Nguyễn Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội).

Ngày 9-1-2024, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng Công an quận Nam Từ Liêm làm rõ ổ nhóm chứa mại dâm tại một khách sạn ở Miếu Đầm, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Đến ngày 29-1-2024, lực lượng Công an tiếp tục kiểm tra, làm rõ ổ nhóm chứa mại dâm tại một nhà trọ trên đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm...

Cho đến khi bị bắt, ổ nhóm hoạt động môi giới mại dâm do Hoàng Duy Hưng cầm đầu đã thu lợi bất chính khoảng 3 tỷ đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt giữ 9x điều hành đường dây với hơn 300 gái mại dâm qua mạng xã hội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.