(HNM) - Theo báo cáo công tác y tế 7 tháng năm 2019 của Bộ Y tế, trong tháng 7-2019, cả nước đã xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm làm 506 người mắc, 503 người đi viện, 4 trường hợp tử vong.
Về nguyên nhân, 3 vụ do vi sinh vật, 1 vụ do độc tố tự nhiên; 2 vụ còn lại chưa xác định được nguyên nhân. Như vậy, từ đầu năm đến nay, toàn quốc đã xảy ra 42 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.372 người mắc, 1.361 người đi viện và 9 người tử vong.
Hiện Bộ Y tế đang tiếp tục tổng hợp ý kiến các bộ, ban, ngành, hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.