Kinh tế

Trưng bày hơn 400 sản phẩm tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội

Thanh Hiền 13/05/2024 - 14:46

Với quy mô khoảng 500m2, triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 400 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề sáng tạo và độc đáo.

Sáng 13-5, Sở Công Thương Hà Nội khai mạc “Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngành gốm sứ - sơn son thếp vàng năm 2024”.

13-5-anhtrienlam.jpg
Lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Hiền

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024.

Theo Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội Hoàng Minh Lâm, triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội học tập, tìm hiểu và đưa các thiết kế vào sản xuất thực tế. Từ các thiết kế này, doanh nghiệp phát triển sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu thị trường.

13-5-anhtrienlam1.jpg
Sản phẩm thủ công mỹ nghệ trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Hiền

Với quy mô khoảng 500m2, triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 400 mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề sáng tạo và độc đáo.

Những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành gốm sứ - sơn son thếp vàng nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ giỏi.

Đến với triển lãm, các nghệ nhân, cá nhân có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối thiết kế - sản xuất - phân phối, quảng bá các sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu với công chúng.

Triển lãm diễn ra trong tháng 5 và mở cửa từ 9h-18h hằng ngày, tại điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô - số 176 Quang Trung, quận Hà Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trưng bày hơn 400 sản phẩm tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.