(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa chính thức thông tin về chất lượng sản phẩm đồ uống Coca-Cola được sản xuất tại Việt Nam.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông báo chính thức từ Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ (FDA) về vấn đề thông tin phẩm màu caramel trong một số sản phẩm đồ uống có chứa chất gây ung thư. Được biết, 4-methylimidazole (4-MEI) là một hợp chất hóa học tạo ra trong quá trình chế biến các sản phẩm thực phẩm và đồ uống. Hợp chất này được tạo ra ở dạng vết trong quá trình sản xuất một số phẩm màu caramel để sử dụng trong các loại đồ uống cola và một số thực phẩm khác. Dựa theo các thông tin hiện có, FDA cho rằng không có bất kỳ sự nguy hiểm tức thời hay ngắn hạn nào đối với sức khỏe con người từ hàm lượng 4-MEI có trong thực phẩm do sử dụng phẩm màu caramel.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.