(HNM) - Chiều ngày 8-5, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố gồm Sở NN&PTNT, Sở Y tế, Công an, Quản lý thị trường đã đi kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại quận Hà Đông.
Ảnh minh họa |
Tại chợ Hà Đông, đoàn kiểm tra đã thử nhanh 2 mẫu giò chả về hàm lượng hàn the dùng trong sản phẩm, kết quả âm tính. Tuy nhiên, kiểm tra tại bếp ăn tập thể của Cơ sở nhựa Vinh Hạnh còn chưa bảo đảm ATVSTP.
Hiện trên địa bàn quận có 88/103 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt 85,4%; có 662/918 cơ sở dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt 72,1%. Trong tháng 4 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hà Đông đã xử lý 6/32 cơ sở vi phạm về chất lượng ATVSTP nhưng trên thực tế, địa bàn quận vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm, còn mất vệ sinh. Một số cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm quy mô hộ gia đình chưa quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị theo yêu cầu ATVSTP…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.