Theo dõi Báo Hànộimới trên

Những sai lầm thường hay mắc phải khi tu sửa gian bếp

Mai Chi| 18/11/2015 14:45

(HNMO) - Có người từng nói gian bếp chính là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, đồng thời nó cũng cho thấy sự tinh tế và chu đáo của chủ nhân ngôi nhà. Tuy vậy, việc sở hữu một phòng bếp ưng ý không phải là điều dễ dàng, và chúng ta thường hay mắc phải rất nhiều sai lầm tưởng chừng như rất đơn giản.


1. Không tính đến những vật dụng nhỏ


Đừng bỏ qua các vật dụng nhỏ nhặt trong gian bếp như thìa, dĩa, giá, bởi bạn không thể tính trước lúc nào sẽ sắm thêm những món đồ như vậy. Nhiều người thường không lắp đặt ngăn đựng những vật dụng nhỏ để tiết kiêm chi phí, nhưng chính điều này lại khiến việc nấu nướng, dọn dẹp sau này khó khăn hơn. Việc chuẩn bị ngăn dự trữ hoặc bố trí giá treo hợp lý sẽ khiến gian bếp trở nên gọn gàng hơn và giúp bạn biết được mình cần và không cần mua thêm vật dụng gì.

2. Không gian giữa bồn rửa, bếp và tủ lạnh không linh hoạt

Khi sửa sang lại căn bếp, đừng quên những khu vực được coi là bận rộn nhất - bồn rửa, bếp và tủ lạnh. Hãy sắp sếp 3 khu vực này tại các vị trí thuận tiện và có liên quan đến nhau để việc chế biến và dọn dẹp có hiệu quả hơn.

3. Tự làm mọi việc một mình

Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế hoặc những người có kinh nghiệm trước khi bắt tay vào việc. Họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại kế hoạch, đưa ra lời khuyên và thậm chí có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng mà bạn chưa hề nghĩ đến trước đó.

4. Tổng thể không hài hòa


Khi lên kế hoạch tu sửa gian bếp, hãy xem xét mọi yếu tố dù là nhỏ nhất, bao gồm cả màu sơn tường, ván sàn, tủ… để chúng hài hòa với nhau khi công việc đã hoàn thiện.

Đừng quên bảo quản các vật dụng và bề mặt khác khỏi bụi, các mảnh vụn hoặc sơn. Thêm vào đó, cần tính toán cẩn thận để gian bếp đêm lại cảm giác thống nhất với tổng thể chung của cả ngôi nhà.

5. Không tính đến kinh phí

Tính toán kinh phí chính là phần quan trọng nhất khi tiến hành tu sửa lại căn bếp của bạn. Nhiều người chỉ ước lượng số tiền tối đa mà họ có thể chi trả cho việc sửa sang và mua sắm vật dụng.

Thay vào đó, hãy vạch ra những hạng mục lớn và thiết yếu, rồi từ đó chia thành những khoản nhỏ hơn để phân bổ tài chính cho phù hợp và có cái nhìn tổng quá về những công việc cần phải tiến hành. Thông thường, tủ bếp sẽ chiếm khoảng 1/3 ngân sách dự kiến của bạn.

6. Chọn các thiết bị sau khi đã gần hoàn thiện


Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn tiến hành một cuộc “đại tu” cho gian bếp của mình, hãy chọn các thiết bị và vật dụng trước khi đặt hàng hoặc thiết kế giá đỡ và tủ đựng. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và có thể sẽ phải sử dụng những vật dụng không ưng ý hoặc có kích thước không phù hợp nếu làm theo hướng ngược lại, và kết quả chắc chắn sẽ không được như ý định ban đầu.

7. Quá trung thành với các vật liệu và thiết kế truyền thống


Hãy thử phá cách một chút với các vật liệu mới mẻ hay những màu sắc nổi bật. Bạn cũng nên suy nghĩ về cách bài trí đồ vật và trang trí gian bếp. Không gian đẹp và thu hút không chỉ giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn mà còn khiến bạn hào hững hơn mỗi khi vào bếp.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Những sai lầm thường hay mắc phải khi tu sửa gian bếp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.