Từ hôm nay (18-9) đến ngày 31-10, Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học.
Theo Sở An toàn thực phẩm, các đoàn kiểm tra của Sở phối hợp với đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra tại các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học. Trong trường hợp cần thiết, đoàn kiểm tra có thể mời các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp.
Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hợp đồng mua bán, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia...
Sở yêu cầu công tác kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm để nắm bắt đầy đủ, cụ thể tình hình chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, công tác kiểm tra không làm cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân là đối tượng được kiểm tra.
Trước đó, ngày 30-7-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở An toàn thực phẩm tổ chức hội nghị tập huấn đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024-2025 cho hơn 2.700 cán bộ quản lý của phòng Giáo dục và Đào tạo, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên.
Theo Sở An toàn thực phẩm, năm học 2023-2024, đã kiểm tra an toàn thực phẩm tại 2.316 bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thực phẩm trong 2.016 cơ sở giáo dục.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.