(HNM) - Tối 7-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có thông báo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về các mẫu rượu được lấy vào ngày 5-12 tại Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội.
Ảnh minh họa |
Kết quả cho thấy, 4 sản phẩm rượu (gồm: Vodka rượu nếp, chai 700ml; Vang nổ đỏ, chai 750ml; Rượu nếp 29 Hà Nội, chai 750ml; Rượu nếp 29 Hà Nội, chai 2 lít) có chứa hàm lượng Methanol vượt quá giới hạn cho phép. Trước đó, kết quả kiểm nghiệm lô "Rượu nếp 29 Hà Nội" dung tích 2 lít (sản xuất ngày 12-10-2013) cũng có chứa hàm lượng Methanol cao gấp hàng nghìn lần cho phép. Lô rượu này chính là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc làm 4 người tử vong tại Quảng Ninh từ ngày 29-11 đến 6-12. Hiện tại, các lô rượu trên đã bị buộc dừng sản xuất, thu hồi và không được lưu thông trên thị trường.
* Ngày 7-12, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã tiến hành thanh kiểm tra tại Công ty cổ phần XNK 29 Hà Nội (số 40 phố Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, quận Long Biên). Đoàn kiểm tra đã kiểm kê và niêm phong toàn bộ số rượu thành phẩm và nguyên liệu tại đây. Ngoài ra, đoàn cũng tiến hành lấy 12 mẫu thành phẩm và 2 mẫu nguyên liệu để đưa đi xét nghiệm. Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào tuần tới.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.