Theo dõi Báo Hànộimới trên

Loại bỏ cây trồng có độc trong trường học

Xuân Lộc| 24/04/2017 07:07

(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các trường học rà soát, loại bỏ ngay và không trồng các loài cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc trong khuôn viên trường học.

Gần đây, khoảng 100 học sinh tại Nghệ An - Hà Tĩnh ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng.


Các cơ sở y tế nếu muốn trồng các loại cây nói trên với mục đích học tập, nghiên cứu thì cần có biển cảnh báo và các biện pháp kiểm soát an toàn phù hợp đối với mỗi cây, hoa này. Một số các loài cây, hoa có chứa các hợp chất có khả năng gây ngộ độc thường gặp khi ăn phải như: Cây lá ngón, cây cà độc dược, cây trúc đào, cây thông thiên, cây dai vàng, cây thầu dầu, cây ngô đồng. Cục ATTP đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng các bộ phận của cây, hoa có chứa các hợp chất gây độc hoặc nghi ngờ để ăn uống.

Trước đó, hơn 20 học sinh một trường tiểu học tại Nghệ An phải nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng ở sân trường. Loại cây này chứa protein độc gọi là toxalbumin.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Loại bỏ cây trồng có độc trong trường học

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.