Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ký kết phối hợp vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Phương Nguyên| 04/11/2017 06:18

(HNM) - Sáng 3-11, tại Hà Nội, Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Phát biểu tại lễ ký, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa Chính phủ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Thủ tướng đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam tăng cường vận động các hội viên thực hiện tốt việc sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch từ nông thôn đến thành thị theo các tiêu chuẩn quy định như ISO, VietGAP; tránh tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng” như đã từng diễn ra, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cùng với đó, các cấp Hội phải tăng cường tuyên truyền, vận động giám sát, tẩy chay nông sản, thực phẩm bẩn để mọi người dân cùng được hưởng thực phẩm sạch, có xuất xứ rõ ràng.

Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hội viên các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam cùng giám sát, phối hợp thực hiện chương trình vận động người dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ký kết phối hợp vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.