Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

Trang Thu| 10/08/2014 06:45

(HNM) - Ngày 9-8, theo tin từ Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế), để tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2014, Cục ATTP đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các tỉnh/ thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các



Cụ thể, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, tập trung thanh tra, kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu, kiểm nghiệm sản phẩm, ghi nhãn, bao bì sử dụng, sử dụng phụ gia, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm hoặc bán thành phẩm, điều kiện vệ sinh nơi bày bán. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, thanh tra, kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, vệ sinh cá nhân người trực tiếp sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định, xử lý nghiêm các vi phạm, công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cũng theo Cục ATTP, nếu không có biện pháp kiểm soát, bảo đảm ATTP chặt chẽ thì nguy cơ sản phẩm không bảo đảm chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.