Giáo dục

Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho sinh viên

Đình Hiệp 02/12/2023 - 15:41

Sáng 2-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ The Happiness Foundation thuộc Tập đoàn SK (Hàn Quốc) tổ chức khai mạc Chương trình tăng tốc khởi nghiệp tạo tác động xã hội dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (VSIS) năm 2023.

kt-1.jpg
Đại diện Ban tổ chức ấn nút khởi động chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Xuân An Việt cho biết, chương trình nhằm thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30-10-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665), đồng thời tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân An Việt cho rằng, việc triển khai Đề án tại các nhà trường còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, nguồn kinh phí đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo không được cấp thường xuyên mà chủ yếu cấp theo các hoạt động, do đó rất khó khăn trong việc xây dựng và hoạch định kế hoạch.

Vì thế, việc triển khai VSIS phù hợp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, trang bị kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp trong lĩnh vực doanh nghiệp tạo tác động xã hội cho sinh viên. Đồng thời, hỗ trợ các nhóm sinh viên hoàn thiện và hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp hướng đến khởi tạo doanh nghiệp tạo tác động xã hội.

kt-2.jpg
Đại diện 10 dự án của các trường đại học chụp ảnh với Ban Tổ chức chương trình.

Ban tổ chức Chương trình VSIS năm 2023 đã tuyển chọn được 10 dự án xuất sắc nhất của sinh viên các trường đại học trong cả nước.

Chương trình VSIS năm 2023 được tổ chức từ tháng 12-2023 đến tháng 4-2024, bao gồm 10 khóa đào tạo trực tuyến, trực tiếp, giao lưu và tham quan doanh nghiệp khởi nghiệp. Mỗi nhóm được phân công ít nhất hai cố vấn khởi nghiệp đồng hành; tham gia 2 vòng pitching và nhận vốn mồi triển khai dự án với giá trị từ 500 USD đến 1.500 USD/vòng vốn mồi…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho sinh viên

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.