Ngày 12/1, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả kiểm nghiệm các mẫu miến, bún khô tại Hà Nội hoàn toàn đảm bảo ATVSTP.
.
Theo đó, 10 mẫu miến, bún khô, bánh phở do các doanh nghiệp trong nước sản xuất được Thanh tra Sở Y tế mua mẫu trên thị trường gửi đi kiểm nghiệm đã cho kết quả đạt tiêu chuẩn ATVSTP.
Trước đó, thông tin về việc Trung Quốc phát hiện mỳ gạo được sản xuất từ gạo mốc có chất gây ung thư đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng. Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin này, ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra đối với các mặt hàng như bánh phở, miến, bún khô... và lấy mẫu gửi Viện kiểm nghiệm ATVSTP. Hiện tại, để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, Sở Y tế Hà Nội đã trang bị cho hơn 500 xã, phường trên toàn thành phố, mỗi đơn vị một bộ mẫu xét nghiệm thực phẩm nhanh.
Đây là bộ mẫu xét nghiệm chuyên dụng, sử dụng được nhiều lần, có thể kiểm tra nhanh, chính xác một số tác nhân trong thực phẩm, chỉ tiêu đánh giá ATVSTP ngay tại các cơ sở sản xuất, chợ, cửa hàng lưu thông phân phối thực phẩm. Bộ mẫu cho kết quả ngay khi thử giấm vô cơ hay hữu cơ, hàn the, phoóc- môn, phẩm màu độc hại, độ ôi khét của thực phẩm...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.