(HNMO)- Ngày 9- 9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã khai trương cơ sở sản xuất, sơ chế, tiêu thụ rau an toàn (RAT) VietGap tại xã Văn Đức (Gia Lâm). Tới dự có đồng chí Trịnh Duy Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
(HNMO)- Ngày 9- 9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã khai trương cơ sở sản xuất, sơ chế, tiêu thụ rau an toàn (RAT) VietGap tại xã Văn Đức (Gia Lâm). Tới dự có đồng chí Trịnh Duy Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Đây được đánh giá là cơ sở đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội sản xuất RAT VietGAP. Công ty TNHH Hương Cảnh là chủ đầu tư xây dựng hệ thống sản xuất, sơ chế và tiêu thụ RAT trên địa bàn xã Văn Đức. Quy trình sản xuất của cơ sở tuân theo đúng tiêu chí RAT VietGAP dưới sự giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ của Chi cục Bảo vệ Thực vật và Trung tâm Khuyến nông Hà Nội.
Hiện nay, xã Văn Đức đã có 50 ha sản xuất theo hướng VietGAP được Công ty Hương Cảnh ký kết bao tiêu 100% sản phẩm. Đến năm 2011, Văn Đức tiếp tục mở rộng diện tích lên 286 ha, dự kiến năng suất bình quân đạt 90- 100 tấn/ha/năm, sản lượng 75-80 tấn/ngày. Hiện tại, Công ty Hương Cảnh đã đầu tư 7 tỷ đồng xây dựng nhà sơ chế, với diện tích trên 2.200m2, công suất 150- 200 tấn/ngày-đêm.
Ông Trịnh Duy Hùng cho rằng, đây là một trong những sự kiện nổi bật của ngành Nông nghiệp Thủ đô chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội. Trên thực tế, hiện nhu cầu về rau xanh của người dân Thủ đô rất lớn, nhất là RAT. Trong khi sản lượng RAT chưa đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng. Bởi vậy, các ngành, các cấp của Hà Nội đã và đang quyết liệt triển khai chương trình sản xuất và tiêu thụ RAT. Cụ thể, thành phố đã và đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuê mặt bằng xây dựng nhà sơ chế, hệ thống cửa hàng ở vị trí thuận lợi, giá thành hợp lý… Đồng thời, các vùng RAT được thành phố đầu tư cơ sở hạ tầng, nông dân được tập huấn kỹ thuật…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.