(HNM) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, vụ bưởi năm 2021, thành phố Hà Nội dự kiến thu hoạch hơn 110.000 tấn. Hiện, diện tích bưởi toàn thành phố đạt gần 8.000ha, trong đó có khoảng 6.500ha cho thu hoạch.
Thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau nên đáp ứng yêu cầu rải vụ và tiêu thụ quả với nhiều đặc sản bưởi Thồ Phú Xuyên, bưởi Diễn, bưởi tôm vàng Đan Phượng được trồng tập trung tại các huyện: Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Sóc Sơn… Giá trị sản xuất thu từ trồng bưởi đạt 500-650 triệu đồng/ha/năm.
Tại các địa phương trên, bưởi được coi là cây trồng nông nghiệp chính vì có giá trị thu nhập hằng năm cao gấp nhiều lần so với trồng lúa và một số cây trồng khác. Bưởi cũng được coi là lợi thế tại nhiều địa phương trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, phần lớn bưởi ở Hà Nội tiêu thụ ở dạng quả tươi, chưa qua sơ chế, đóng gói nhãn mác. Sản phẩm bưởi chủ yếu do nông dân tiêu thụ thông qua tư thương nên giá thành bấp bênh...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.