Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm vào trường học

Xuân Lộc| 23/06/2016 06:23

(HNM) - Trên địa bàn Hà Nội hiện có 1.410 trường học có bếp ăn tập thể, trong đó có khoảng 1.100 trường tự tổ chức nấu ăn, 323 trường ký hợp đồng với cơ sở dịch vụ nấu ăn ở ngoài...



Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội, nhiều năm nay, Sở Y tế đã phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội và các quận, huyện, thị xã nhằm tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát công tác tổ chức phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh. Cụ thể, hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm quản lý ATTP trong trường; cơ quan chức năng của thành phố có trách nhiệm kiểm tra bếp ăn của trường học, từ kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh đến quy trình chế biến, nguồn gốc thực phẩm...

Việc kiểm tra không thể chỉ dựa vào hồ sơ, hợp đồng cung cấp thực phẩm, mà kiểm tra thực tế. Trong tất cả các đợt kiểm tra tại trường, trong thành phần đoàn kiểm tra bao giờ cũng có cán bộ phụ trách ATTP đi cùng, sử dụng test thử nhanh để kiểm tra dụng cụ, thức ăn lưu mẫu, các loại rau củ, quả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm vào trường học

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.