Hà Nội kết nối

Báo Kinh tế & Đô thị giới thiệu tọa đàm về an toàn trong sản xuất nông nghiệp

Thúy Nhi - Nguyễn Lê 13/11/2023 - 17:16

Chiều 13-11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu tọa đàm “An toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp qua góc nhìn báo chí và truyền thông”.

anh-1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Lê Hoàng Anh cho biết, thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cũng như các tiêu chí xuất khẩu khắt khe tại các thị trường lớn trên thế giới, nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp đang ngày càng quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất.

Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực sản xuất xanh, sản xuất an toàn của ngành nông nghiệp thì tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, phân bón vô cơ, các chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi vẫn diễn ra. Không ít trường hợp hàng hóa xuất khẩu bị trả về do chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất tạo nạc, chất kích thích gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Điều này cũng dẫn đến nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, gây ô nhiễm môi trường, thoái hóa đất, nhất là tình trạng kháng thuốc của sinh vật gây hại.

anh-2.jpg
Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị Lê Hoàng Anh thông tin tại buổi gặp mặt báo chí.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí nói chung đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn về sử dụng các sản phẩm bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản sản phẩm nông nghiệp đúng cách, cảnh báo các vi phạm trong sản xuất nông nghiệp an toàn. Báo Kinh tế & Đô thị cũng quan tâm đến việc đưa ra các giải pháp để sản xuất nông nghiệp một cách an toàn, có hiệu quả nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm của người dân và các tiêu chí để doanh nghiệp Việt chinh phục nhiều thị trường xuất khẩu khó tính.

“Thông qua tọa đàm, Báo Kinh tế & Đô thị và các cơ quan báo chí mong muốn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và hiểu đúng hơn về sản xuất nông nghiệp an toàn. Thông qua đó, đưa những thông tin chính thống, minh bạch về các đơn vị vi phạm, cạnh tranh thiếu lành mạnh, thu lợi bất chính như một hồi chuông cảnh báo cho bà con nông dân. Qua đó, giải được “nỗi oan” cứ dùng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất kích thích trong sản xuất nông nghiệp là không tốt, là vi phạm”, ông Lê Hoàng Anh nhấn mạnh.

Buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào chiều 8-12 tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2024) của Báo Kinh tế & Đô thị - cơ quan của UBND thành phố Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo Kinh tế & Đô thị giới thiệu tọa đàm về an toàn trong sản xuất nông nghiệp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.