(HNM) - Ngày 4-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) họp trực tuyến về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Thời gian qua, việc quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nông nghiệp đã có chuyển biến nhưng vẫn bộc lộ nhiều hạn chế. Kết quả giám sát trên rau tại 6 tỉnh, thành phố trong năm 2012 cho thấy, tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép còn chiếm 8%; kết quả giám sát thịt lợn, thịt gà tại 17 tỉnh, thành phố năm 2012 cho thấy ô nhiễm vi sinh vật tại cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh thịt còn ở mức cao. Trong đó, tại cơ sở kinh doanh thịt lợn, số mẫu phát hiện nhiễm Salmonella vượt mức cho phép năm 2012 chiếm 10%...
Năm 2013, Bộ NN&PTNT xác định tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và bảo đảm ATVSTP là nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu đưa cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp xếp loại C giảm xuống còn 10% và giảm 10% số vi phạm về an toàn thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.