(HNM) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội diễn ra mới đây, đại diện ngành nông nghiệp cho biết, trong quý I, các đoàn thanh tra của ngành đã tổ chức 266 lần, kiểm tra được 593 cơ sở hoạt động liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo đó, đã xử lý 9 trường hợp, trong đó cảnh cáo 4 trường hợp. Số sản phẩm thực phẩm không bảo đảm ATVSTP đã bị tiêu hủy bao gồm: hơn 800kg phủ tạng động vật, hơn 3.000kg thịt gia cầm và hàng trăm con ngan không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận vận chuyển theo quy định. Ngành cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra về điều kiện vệ sinh nhà xưởng của 23 cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản; lấy 166 mẫu thủy sản tươi sống tại 29 quận, huyện, thị xã để giám sát chất lượng.
Ban Chỉ đạo ATVSTP TP yêu cầu trong thời gian tới, các chi cục thú y, bảo vệ thực vật, thủy sản cần đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức về ATVSTP để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; triển khai hiệu quả dự án bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn môi trường và an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ nuôi trồng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.