(HNM) - Ngày 30-5, Đội 13, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ hơn 1 tấn thịt và nội tạng dê đã bốc mùi, mất an toàn vệ sinh thực phẩm ở địa chỉ 320, đường K3, Cầu Diễn. Cơ sở sơ chế này chuyên cung cấp hàng cho hệ thống nhà hàng lẩu dê...
Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường 13, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, trong kho của cơ sở này có nầm, chân, nội tạng dê... Khi kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy tờ có nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng nêu trên, không có giấy chứng nhận là cơ sở sơ chế, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, lục phủ ngũ tạng dê có thể không phải hàng có xuất xứ trong nước. Chi cục Quản lý thị trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra phân loại, làm rõ những hành vi gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm để xử lý, mức phạt cao nhất đối với trường hợp này có thể là 16 triệu đồng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.