Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thêm 4 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm

Tùng Linh| 01/07/2010 06:47

(HNM) - Theo thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), trong tháng 6 đã xảy ra 17 vụ ngộ độc thực phẩm tại 13 tỉnh, thành phố (Bắc Kạn, Lào Cai, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Gia Lai, Long An, Tây Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh), làm 1.079 người mắc, 1.005 người phải nhập viện.

Đáng lưu ý, có 4 trường hợp tử vong (1 ca do nấm độc, 1 do sam biển, 2 do sử dụng rượu có hàm lượng Methanol cao). Về nguyên nhân gây ngộ độc, 6/17 vụ là do độc tố tự nhiên (nấm, cóc, sam biển), 1 vụ do hóa chất (rượu có hàm lượng Methanol cao)… và 9/17 vụ chưa xác định được nguyên nhân sau khi xét nghiệm. Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay toàn quốc ghi nhận 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.618 người mắc, 2.264 người phải nhập viện và 27 trường hợp tử vong.

Cũng trong tháng, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra nước uống đóng chai và bếp ăn tập thể tại 12 tỉnh; hoàn thiện dự thảo Đề án "Tăng cường năng lực Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tuyến tỉnh, thành phố" và đề án "Chương trình mục tiêu quốc gia an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2011- 2015". Bộ đang chuẩn bị giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Y - Dược Cần Thơ xây dựng đề án thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm ATVSTP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thêm 4 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.