Thêm 4 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm
Sức khỏe - Ngày đăng : 06:47, 01/07/2010
Đáng lưu ý, có 4 trường hợp tử vong (1 ca do nấm độc, 1 do sam biển, 2 do sử dụng rượu có hàm lượng Methanol cao). Về nguyên nhân gây ngộ độc, 6/17 vụ là do độc tố tự nhiên (nấm, cóc, sam biển), 1 vụ do hóa chất (rượu có hàm lượng Methanol cao)… và 9/17 vụ chưa xác định được nguyên nhân sau khi xét nghiệm. Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay toàn quốc ghi nhận 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.618 người mắc, 2.264 người phải nhập viện và 27 trường hợp tử vong.
Cũng trong tháng, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra nước uống đóng chai và bếp ăn tập thể tại 12 tỉnh; hoàn thiện dự thảo Đề án "Tăng cường năng lực Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tuyến tỉnh, thành phố" và đề án "Chương trình mục tiêu quốc gia an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2011- 2015". Bộ đang chuẩn bị giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Y - Dược Cần Thơ xây dựng đề án thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm ATVSTP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.