(HNMO) - Ngày 14-1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm Tết của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm quận Cầu Giấy về công tác kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Quận Cầu Giấy đã thành lập 10 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội xuân năm nay. Trong 2 tuần ra quân, các đoàn đã tiến hành kiểm tra 125 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, phát hiện 42 cơ sở vi phạm (chiếm 33,6%). Toàn quận đã xử phạt hành chính 42 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 195,5 triệu đồng.
Sau buổi làm việc với quận Cầu Giấy, đoàn kiểm tra số 1 của thành phố đã tiến hành kiểm tra siêu thị Vinmart (ở Trung tâm thương mại Vincom Center Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Tại đây, siêu thị đã đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra số 1 đã tiến hành lấy 3 mẫu rau: Xà lách, tía tô và mùi để tiến hành xét nghiệm nhanh trên xe kiểm nghiệm lưu động. Kết quả, 3 mẫu rau đều đạt tiêu chuẩn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.