Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phòng chống ngộ độc rượu là chủ đề tháng an toàn thực phẩm

Tiến Thành| 12/04/2017 13:58

(HNMO) – Ngày 12-4, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017”. Trong đó, nhấn mạnh đến công tác kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu trên địa bàn.

Rượu giả bị lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh thu giữ


“Tháng hành động vì ATTP năm 2017” tại TP Hồ Chí Minh có chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” được triển khai trong thời gian từ 15-4 đến 15-5-2017. Tháng ATTP sẽ được tổ chức ở 3 cấp (thành phố, quận/huyện và phường/xã/thị trấn).

Nội dung kế hoạch tháng ATTP năm 2017 tại TP Hồ Chí Minh hướng đến triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP đến chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống, quản lý nhà hàng, quán ăn, ban quản lý chợ, siêu thị, chợ đầu mối, khu du lịch, khu công nghiệp, cửa hàng tiện ích, trung tâm thương mại và người tiêu dùng.

Trong tháng ATTP, ở cấp thành phố và quận/huyện sẽ thành lập đoàn liên ngành để giám sát công tác quản lý nhà nước về ATTP, kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý. Đối với các sở chuyên ngành tùy theo yêu cầu sẽ tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra để thanh tra, kiểm tra các cơ sở sơ chế, giết mổ, sản xuất, chế biến, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý, đặc biệt kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh rau, thịt, thủy sản và rượu.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Phòng chống ngộ độc rượu là chủ đề tháng an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.