(HNM) - Ngày 25-7, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra bếp ăn tập thể của 2 trường mầm non trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là Trường Mầm non 20-10 và Trường Mầm non Tháng Tám.
Tại thời điểm kiểm tra, các nhà trường đã tuân thủ đầy đủ quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, như: Bố trí khu vực chế biến bảo đảm nguyên tắc một chiều; có tủ sấy tiệt trùng dụng cụ, bát đĩa; có phân khu thức ăn chín - sống riêng biệt; nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ; việc lưu mẫu thức ăn, kiểm thực 3 bước được thực hiện đúng quy định… Ngoài ra, các nhà trường cũng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp suất ăn, giấy khám sức khỏe và tập huấn an toàn thực phẩm của nhân viên tham gia chế biến suất ăn...
Tại đây, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu một số khay đựng thức ăn để xét nghiệm nhanh và kết quả đạt yêu cầu. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đánh giá, bếp ăn tập thể của hai trường mầm non nói trên đều đã thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhất là tuân thủ việc giám sát nguyên liệu đầu vào của thực phẩm, vệ sinh cơ sở vật chất, dụng cụ và lưu mẫu thức ăn hằng ngày.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.