Hà Nội kết nối

"Những bông hoa trong vườn Bác"

Tuệ An 19/05/2024 - 19:54

Họ là những tập thể, cá nhân có những việc làm nổi bật, thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bà giáo già tận tụy

a197a.jpg
Bà giáo Nguyễn Thị Anh được tuyên dương là cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo Bác Hồ. Ảnh: HP

Là một trong những cá nhân được Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh trong dịp sơ kết 3 năm đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2021-2024) mới đây, bà Nguyễn Thị Anh, 74 tuổi, ngụ tại phường 5, quận 6 rất vui và chia sẻ: “Thêm một đứa trẻ biết chữ, biết làm toán là tôi vui rồi. Còn khỏe ngày nào, tôi vẫn sẽ làm công việc này…”.

Vừa là cô giáo, vừa như người bà, người mẹ, người chị trong gia đình, bà giáo Anh cứ hằng tuần, 3 tối lên lớp tại lớp học tình thương (ban đầu do đoàn viên thanh niên phường lập ra năm 2014), giúp nhiều học sinh từ chỗ không biết chữ, nay được học cả toán, tiếng Việt, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân, kỹ năng sống...

a199.jpg
Ba tối mỗi tuần, bà giáo Anh miệt mài dạy chữ cho học sinh. Ảnh: HP

Gần 10 năm qua, mỗi năm, lớp học tình thương của bà giáo Anh tiếp nhận, rèn chữ và trang bị kiến thức cho 30 - 35 em tham gia lớp học ở bậc tiểu học và có 12 em hoàn thành chương trình. Ban, ngành, đoàn thể địa phương luôn đồng hành, ủng hộ cả vật chất và tinh thần để duy trì và phát triển lớp học.

Anh công nhân - cán bộ Đoàn năng nổ

Với nhiều đóng góp cho cộng đồng thông qua học tập và làm theo Bác, anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư Đoàn Khu chế xuất Tân Thuận, Bí thư chi đoàn Công ty TNHH FAPV vừa được Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương dịp 19-5 này.

a200.jpg
Đoàn Thanh niên Khu Chế xuất Tân Thuận có nhiều việc làm hiệu quả trong hỗ trợ thanh niên công nhân. Ảnh: HP

Xa quê, lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, anh thấu hiểu khó khăn của đồng nghiệp nên đã kết nối, thành lập Câu lạc bộ Thanh niên công nhân tình nguyện. Câu lạc bộ đã vận động nguồn lực hỗ trợ nhiều công nhân có hoàn cảnh khó khăn; chăm sóc, giúp đỡ trẻ mồ côi, khuyết tật trong các mái ấm và nhà mở trên địa bàn. Huy cũng đã vận động gần 50 thành viên thường trực câu lạc bộ cùng mình tham gia hiến máu tình nguyện...

Lan tỏa Không gian Hồ Chí Minh trên môi trường internet

Về phía tập thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 cũng vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh là tập thể xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thành tích nổi bật của tập thể là những sáng kiến độc đáo, hiệu quả trong lan tỏa Không gian Hồ Chí Minh trên môi trường internet, đưa thông tin dễ dàng đến với không chỉ người dân trong quận mà còn hướng đến hơn 400.000 người nước ngoài nhiều quốc tịch đang sinh sống trên địa bàn.

a201.jpg
Các cấp cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh có nhiều sáng kiến, lan tỏa Không gian Hồ Chí Minh trên internet. Ảnh chụp màn hình

Ông Khưu Thiên Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 chia sẻ: Với mong muốn lan tỏa tấm gương, hình ảnh của Bác Hồ đến với nhiều người hơn nữa, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã triển khai ứng dụng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh với 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Hàn, Hoa, Nhật. Ứng dụng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng 1 cú chạm hoặc quét mã QR....

Những cá nhân, tập thể nêu trên là những đóa hoa tươi thắm trong vườn hoa tập thể, cá nhân điển hình, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương, được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tôn vinh nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"Những bông hoa trong vườn Bác"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.