Xã hội

Thông tin "công an đánh dân ở Tứ Liên " không đúng sự thật

Chu Dũng 19/05/2024 - 17:54

Ngày 19-5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với N.Đ.A (sinh năm 2008; ở phường Tứ Liên, quận Tây Hồ) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật, bôi xấu hình ảnh lực lượng Công an nhân dân trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 2-5, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Tứ Liên phát hiện 1 tin được đăng tải trong nhóm "Giao thông đường bộ 24h" trên nền tảng Facebook bởi tài khoản mang tên "Duc An" với nội dung "cong an danh dan o tu lien" kèm theo hình ảnh đông người tụ tập, trong đó có 1 đồng chí mặc sắc phục Cảnh sát nhân dân cùng người dân khống chế một người đàn ông nằm dưới đất.

screen-shot-2024-05-19-at-5.04.36-pm(1).png
Hình ảnh bài đăng thông tin không đúng sự thật trên không gian mạng. Ảnh: Chu Dũng

Nội dung bài đăng trên là không đúng sự thật; đây là hình ảnh cán bộ Công an phường Tứ Liên khống chế, đưa đối tượng liên quan một vụ việc xảy ra trên địa bàn tối 1-5 về trụ sở làm việc. Đối tượng này trong tình trạng say xỉn và vừa thực hiện hành vi Cố ý gây thương tích, cần ngăn chặn ngay.

screen-shot-2024-05-19-at-5.04.03-pm.png
N.Đ.A đã xoá hình ảnh sau khi được tuyên truyền. Ảnh: Chu Dũng

Nội dung tài khoản "Duc An" đăng tải gây ảnh hưởng xấu trong dư luận. Công an phường Tứ Liên đã xác minh, xác định chủ tài khoản là N.Đ.A - người đã chụp và đăng bức ảnh trên với nội dung không đúng sự thật với mục đích tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Sau khi làm việc, được cơ quan Công an giải thích, A đã biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, tự gỡ bài đăng. Cơ quan Công an đã hoàn thiện hồ sơ xử lý theo theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thông tin "công an đánh dân ở Tứ Liên " không đúng sự thật

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.