Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tăng cường giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào tại bếp ăn tập thể

Xuân Lộc| 20/10/2022 07:38

(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức hội thảo phòng, chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học khu vực phía Bắc.

TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc. Ảnh: vfa.gov.vn

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính chung 9 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 39 vụ ngộ độc thực phẩm với 544 người bị ngộ độc, trong đó có 11 người tử vong. Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, xử lý vi phạm đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời giải đáp những khó khăn, bất cập trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng cần tăng cường giám sát các điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là các loại phụ gia thực phẩm, thực phẩm tươi sống...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào tại bếp ăn tập thể

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.