Theo dõi Báo Hànộimới trên

Không làm nóng thức ăn trong hộp xốp bằng lò vi sóng

Đức Trung| 16/04/2010 06:59

(HNM) - Ngày 15-4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đưa ra hướng dẫn sử dụng sản phẩm hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm sau khi có thông tin cho rằng việc dùng các loại hộp này có thể giải phóng ra chất ung thư.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo người dân chỉ sử dụng hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; các loại hộp xốp này chỉ nên dùng một lần và không nên đựng, bảo quản thức ăn trong thời gian dài; không đựng các loại thức ăn, đồ uống nóng trên 100oC, thức ăn rán có nhiều mỡ đang nóng hoặc dùng đựng dưa muối, sa lát trộn dấm…; đặc biệt không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm chứa trong hộp xốp.

Hiện tại, lực lượng thanh tra liên ngành các địa phương trên cả nước vẫn đang tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ sở sử dụng và sản xuất hộp đựng thực phẩm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Không làm nóng thức ăn trong hộp xốp bằng lò vi sóng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.