(HNMO) - Ngày 18-8, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội phối hợp với Dự án tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn khu vực miền Bắc tổ chức hội nghị kết nối
Toàn thành phố Hà Nội hiện có 12.000ha canh tác rau, với 40 chủng loại rau. Trong đó, diện tích trồng rau được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn là 5.000ha, đạt sản lượng 400 nghìn tấn/năm, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô; còn lại 60% nhu cầu do các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương… cung cấp. Việc kết nối tiêu thụ rau an toàn giữa Hà Nội và các tỉnh có vai trò quan trọng, hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ; thông qua đó, các hợp tác xã ký kết hợp đồng với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho nông dân.
Tuy nhiên, để kết nối bền vững, nông dân cần sản xuất theo nhu cầu thị trường và đáp ứng các yêu cầu của đối tác về quy trình, kỹ thuật sản xuất, màu sắc, sản lượng, loại sản phẩm…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.