Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hướng dẫn nông dân Hà Nội sản xuất 5.000ha rau an toàn

Ánh Dương| 31/03/2018 11:03

(HNMO) - 3 tháng đầu năm 2018, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội đã phối hợp với cán bộ địa phương hướng dẫn, giám sát nông dân thực hiện quy trình sản xuất rau an toàn trên diện tích gần 5.000ha...


Chi cục đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 2 cơ sở đăng ký; kiểm tra, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 7 cơ sở; kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kiểm dịch thực vật tại 11 đơn vị nhập khẩu/phân phối vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật, như: hạt giống lúa lai, hạt giống rau, hạt/củ giống hoa… với tổng khối lượng 1.496,161 tấn. Các đơn vị đã xuất trình đủ thủ tục kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Chi cục cũng tiến hành kiểm tra sinh vật hại trên cây trồng mới nhập nội (khoai tây, hoa ly), diện tích 30ha, chưa phát hiện đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam; đôn đốc và tiếp nhận hồ sơ của 12 đơn vị có nhập khẩu giống cây trồng nhập nội khai báo địa điểm gieo trồng…

Thông qua công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại của Chi cục, có 12 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đạt loại A, 33 cơ sở loại B, 16 cơ sở loại C; phát hiện 49 trường hợp vi phạm về điều kiện kinh doanh.

Chi cục phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Thành phố) kiểm tra 1 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, lấy 2 mẫu để kiểm định chất lượng, phát hiện có 1 mẫu không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, cơ sở không lưu hồ sơ kết quả thử nghiệm của từng lô phân bón sản xuất đã xuất xưởng, xử phạt hành chính 15 triệu đồng. Chi cục cũng đã hoàn thiện 7 hồ sơ vi phạm phát hiện từ cuối năm 2017 với các hành vi: Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có nhãn đúng quy định, không phù hợp tiêu chuẩn công bố áp dụng, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện…, xử phạt vi phạm hành chính tổng số 51,25 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn nông dân Hà Nội sản xuất 5.000ha rau an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.