Trái tim nhân ái

Hoàng Mai: Người khiếm thị vững tinh thần “Tàn nhưng không phế”

Hà Hiền 16/04/2024 - 19:12

Ngày 16-4, Hội Người mù quận Hoàng Mai kỷ niệm 20 năm thành lập (2004-2024).

Vững vàng tinh thần “Tàn nhưng không phế”, cán bộ, hội viên Hội Người mù quận Hoàng Mai từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, trở thành điểm tựa vươn lên của người khiếm thị quận Hoàng Mai. Đến nay, hội có 178 người tham gia, sinh hoạt ở 8 chi hội trên địa bàn quận.

mai-hoang.jpg
Hội Người mù quận Hoàng Mai khen thưởng một số tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Hà Hiền.

Giúp hội viên cải thiện, nâng cao đời sống, tăng cơ hội hòa nhập xã hội, Hội Người mù quận Hoàng Mai chủ động, tích cực vận động, huy động nguồn lực xã hội để chăm lo cho hội viên. Số tiền chi cho công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ khó khăn cho hội viên và gia đình trong 20 năm qua là hơn 5 tỷ đồng.

Thông qua công tác đào tạo nghề, các cơ sở hội giúp nhiều hội viên có việc làm, thu nhập. Tại thời điểm này, toàn hội có 36 lao động khiếm thị đang làm việc trong các cơ sở dịch vụ hoặc tự tạo việc làm cho bản thân, với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 đồng đến 9.000.000 đồng/người/tháng. Điển hình là hội viên Trần Công Ninh, sau thời gian làm nghề đã tích lũy được tiền để sửa nhà ở; hội viên Đỗ Thị Thắng có vốn và kinh nghiệm tự đứng ra mở cơ sở xoa bóp tẩm quất... Đáng ghi nhận hơn, 100% cán bộ hội có thể ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin phục vụ cho nhiều hoạt động...

Trong chặng đường tiếp theo, Hội Người mù quận Hoàng Mai phát huy nhiều hơn tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt khó vươn lên, để tổ chức hội luôn là người bạn đồng hành, chỗ dựa tin cậy, nơi chứa đựng ánh sáng, niềm tin, lòng nhân ái để hội viên phấn đấu, hòa nhập và phát triển cùng xã hội.

Nhân dịp này, Hội Người mù quận Hoàng Mai khen thưởng một số tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Mai: Người khiếm thị vững tinh thần “Tàn nhưng không phế”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.