(HNM) - Để kiểm soát chất lượng rau an toàn, TP Hà Nội đã xây dựng hệ thống bảo đảm cùng tham gia (PGS) chứng thực cho người sản xuất dựa trên các bên, gồm: Người tiêu dùng, công ty phân phối, cơ quan quản lý nhà nước và những đối tượng quan tâm khác.
Theo đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã phối hợp với các cơ sở xây dựng 25 mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng PGS trong sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại 25 xã, phường, thị trấn với tổng diện tích 1.395,7ha. Trong đó, Văn Đức (huyện Gia Lâm) là xã có diện tích lớn nhất với 250ha, Chu Minh (Ba Vì) có diện tích thấp nhất 5ha.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy trình sản xuất, kết hợp lấy mẫu đánh giá chất lượng sản phẩm. Đến nay, đơn vị này đã lấy 260 mẫu rau tại 25 mô hình PGS. Kết quả, 180/260 mẫu bảo đảm an toàn thực phẩm, không vượt mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.