Giáo dục

Hà Nội có 11 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng ĐH

Thống Nhất 23/05/2024 - 10:30

Trong số 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024, có 11 học sinh phổ thông thuộc thành phố Hà Nội.

hsg-hn.jpeg
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội chúc mừng các học sinh giỏi tham dự kỳ thi
chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2024. Ảnh: Thống Nhất.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành giáo dục mầm non về việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.

Trong kỳ thi chọn học sinh trung học phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2024 có 139 học sinh lớp 12 tham gia dự thi. Trong số này có 11 học sinh các trường trung học phổ thông thuộc thành phố Hà Nội, gồm 8 học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, 2 học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ và 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo thực hiện việc miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 theo quy định đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

Các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thực hiện việc xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 theo quy định đối với các thí sinh có tên trong danh sách.

Danh sách các học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 như sau:

1-toan.jpg
2-ly.jpg
3-hoa.jpg
4-sinh.jpg
5-tin.jpg

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội có 11 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng ĐH

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.