(HNM) - Ngày 11-2 (tức ngày 15 tháng Giêng), giá các loại rau xanh, thực phẩm tươi sống tại Hà Nội ổn định, không thay đổi nhiều so với dịp trước Tết. Trong khi đó, giá hoa tươi tăng gần gấp đôi.
Khảo sát tại các chợ Hàng Bè, Hàng Da, Thành Công, Nguyễn Cao… rau cần 12.000 đồng/mớ, rau muống 12.000 đồng/mớ, khoai tây 15.000 đồng/kg, khoai môn 20.000 đồng/kg… Giá thịt lợn giữ ở mức 80.000 - 100.000 đồng/kg (tùy loại), thịt bò từ 250.000 đến 350.000 đồng/kg, gà ta từ 130.000 đến 140.000 đồng/kg. Ngoài ra, bánh chưng giá 50.000 đồng/cái, xôi gấc giá 30.000-35.000 đồng/đĩa, được nhiều người mua về để cúng rằm.
Riêng hoa tươi tăng giá gần gấp đôi so với trước Tết, vì gần với ngày lễ Valentine (ngày 14-2). Cụ thể, hoa hồng từ 35.000 đồng/chục tăng lên 50.000 đồng/chục. Hoa cúc tăng từ 20.000 đến 25.000 đồng/chục lên 35.000 đồng/chục. Cành đào nhỏ cắm lọ cũng từ 30.000 đến 35.000 đồng tăng lên 65.000-70.000 đồng/cành...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.