(HNM) - Đây là nội dung được quy định trong Nghị định số 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, cơ chế điều tiết thóc, gạo hàng hóa xuất khẩu trên thị trường vừa được Chính phủ ban hành.
Theo đó, từ ngày 1-1-2011, thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo phải đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện: có giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật; có ít nhất 1 kho chuyên dùng với sức chứa tối thiểu 5.000 tấn thóc, phù hợp với quy chuẩn của Bộ NN&PTNT; có ít nhất 1 cơ sở xay, xát thóc, gạo với công suất tối thiểu 10 tấn thóc/giờ, phù hợp quy chuẩn chung.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.